[Introduce] Make Up Kiểu Hàn Hay Kiểu Mỹ

Makeup ngày càng trở thành 1 làn sóng lớn trong nghệ thuật làm đẹp và người makeup chính là nghệ sĩ cho chính mình và người khác. Tất nhiên có rất nhiều loại và tông trang điểm khác nhau để phù hợp với sở thích, tính cách cũng như trào lưu mà bạn muốn theo đuổi.

Makeup kiểu nhẹ nhàng xinh tươi như Hàn Quốc chưa bao giờ là lỗi thời, tuy nhiên những năm dạo gần đây phong cách Âu Mỹ lại nổi lên như cồn và giới trẻ đang chao đảo với phong cách cực kì quyến rũ đó.

Nếu phong cách Châu Á như Hàn quốc với làn da trắng Ngọc Trinh, chân mày ngang Hàn Quốc, màu mắt long lanh cún yêu, khối tự nhiên cùng đôi môi ngọt ngào thì phong cách Châu Âu sẽ mang cho các bạn 1 làn gió cực mạnh với da nâu khỏe nhưng không thô, chân mày chặt chém, mắt sâu hút hồn crush, khối nào ra khối nấy và chưa kể đôi môi căng mọng làm bao anh chao đảo.

Nếu bạn đã đọc tới đây rồi, thì hãy cùng bầu trời 007 đong đo sương sương về chân mày và đánh khối của 2 phong cách Á Âu rất thịnh này nha.

1. CHÂN MÀY

 

  • Châu Á: Chân mày của các bạn Châu Á lúc nào cũng theo hướng ngang, màu thường sáng, nhẹ nhàng, tự nhiên và không quá sắc lẹm. Các bạn nên kẻ chân mày theo dáng chân mày tự nhiên sẵn có của các bạn.
  • Châu Âu thì ngược lại, chân mày thường sẽ có phần đỉnh cong, sắc sảo hơn và màu sắc sẽ thiên về nâu đậm hoặc nâu đen. Hơn hết, chân mày các bạn sẽ phải định hình lại để khi vẽ sẽ dễ dàng hơn chứ không vẽ theo chân mày tự nhiên của các bạn. Các bạn sẽ sử dụng phần chì mảnh và sắc để vẽ được 1 hàng chân mày lôi cuốn

2. ĐÁNH KHỐI

 

Phần này cực kì quan trọng vì nó sẽ quyết định cho phong cách makeup mà bạn muốn hướng tới.

Châu Á: thiên về phong cách nhẹ nhàng tinh tế thì chắc chắn các Châu Á chúng ta sẽ rất chuộng về đánh khối tự nhiên, không quá đậm và quá dừ. Sản phẩm đánh khối màu cũng rất nhạt, nâu sáng để đủ thon gọn gương mặt chứ không quá đậm đà. 

Cách đánh khối cơ bản nhìn hợp tình hợp lý kiểu Hàn Quốc đó là đánh từ phía mang tai ra, đậm ở mang tai và nhạt dần ra; sau đó sẽ đánh khối nhẹ nhàng trên theo dường tóc mọc trên trán. Đối với khối mũi, các bạn có thể dùng 2 ngón trỏ, chấm nhẹ vào phấn và vuốt dọc xuống theo dường sống mũi, cách làm như vậy sẽ tạo cho mũi không những cao mà khối cũng sẽ không bị lố nhé

Châu Âu: Nếu đã quá quen với kiểu trang điểm tự nhiên, trong veo thì sẽ thấy khá xa lạ với việc tạo khối. Nhưng với  phong cách “da nâu môi trầm”, mấu chốt chính của style trang điểm này chính là những mảng sáng tối hài hòa trên khuôn mặt.

Thường đánh khối chặt chém như vầy sẽ dùng khối dạng kem lẫn dạng bộ. Bài học cơ bản nhất cho những cô nàng mới bắt đầu; đó là hãy dùng bronzer tối màu tán dọc từ phần xương hàm cho đến hết cằm. Bước này để làm gọn khuôn mặt. Sau đó hóp má lại để đánh tiếp phần khối đi từ mang tai ra phía trước. Kiểu đánh này sẽ tạo nên những góc cạnh cần thiết. Tùy từng dáng khuôn mặt: tròn, dài, oval hay trái xoan… mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi góc độ đánh khối.

 

Đây chính là 2 thứ khá là quan trọng khi các bạn quyết định sẽ theo đuổi phong cách để makeup cho chính bản thân mình nè.

Hi vọng sau khi đọc bài này xong các bạn sẽ có thêm nhiều điều hữu ích trong việc lựa chọn tông trang điểm cho chính mình nhé !

Share this post

Leave a Reply