5 Tuyệt chiêu giúp mi cong cả ngày

Sau đôi môi thì đôi mắt là một phần khá quan trọng và lông mi chính là phần quyết định sự thu hút của đôi mắt. Để có 1 hàng mi cong vút cả ngày dài là vấn đề mà các bạn gái luôn quan tâm. Thông thường các bạn sử dụng đồ bấm mi như thế nào? Và liệu bạn có thực sự biết cách bấm mi đúng cách. Dưới đây là cách sử dụng cây bấm mi và cách chải mascara để đem lại làn mi cong vút cả ngày dài.

 

  1. Chọn đồ bấm mi phù hợp

 

Một công cụ tốt thì mới có thể đam lại cho bạn kết quả như ý muốn. Dụng cụ bấm mi hiện nay cũng có nhiều giá và nhiều loại, tốt nhất là bạn nên thử liền trên lông mi của mình trước khi mua.

Tay cầm của dụng cụ phải thoải mái, dễ thao tác. Miếng mút đệm của dụng cụ phải vững chắc, ít xê dịch, nhưng cũng cần có độ mềm vừa phải. Khung sườn dụng cụ phải được làm từ kim loại tốt, không rỉ sét. Nếu đáp ứng cả ba tiêu chí trên thì bạn còn chần chở gì nữa, rinh em í về nhà ngay thôi!

Miếng đệm lót trong dụng cụ bấm mi cũng là một yếu tố then chốt quyết định độ cong của mi. Nếu miếng đệm bị nhão, gãy do sử dụng quá lâu sẽ gây ra tình trạng mi khó cong hoặc bị gãy ngang. Bạn nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm và thay đổi, thông thường 3 – 4 tháng bạn nên thay miếng đệm mới. Đồng thời cần chú ý vệ sinh miếng đêm thường xuyên để tránh miếng đệm dính mascara, sẽ gây cảm giác bết trên đường mi và làm mi trĩu xuống.

Một lưu ý quan trọng khác là luôn nhớ vệ sinh sạch sẽ đồ bấm mi trước và sau khi sử dụng, vì trong quá trình bấm thì đồ bấm mi dễ dính eyeliner hoặc mascara, nếu không vệ sinh sạch sẽ thì sẽ dễ bị đứt mi hoặc mi bấm khó cong hơn.

  1. Bấm mi đúng cách

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn bấm mi nhé. Bước này giúp đôi mắt của bạn trở nên nổi bật hơn nhờ lông mi được làm cong từ tận phần gốc. Nếu kẹp sai thì lông mi sẽ bị gãy.

Sau khi đặt cây bấm mi vào lông mi xong, bạn hãy đưa cây bấm mi ra phía trước thật nhẹ nhàng. Điểm cần lưu ý ở đây đó chính là phải vừa kẹp mi và vừa hướng cây bấm mi ra phía trước với một góc độ hơi rộng một chút. Nếu làm như thế thì lông mi của bạn sẽ được làm cong một cách tự nhiên hơn.

Bấm mi tại 3 vị trí:

  • Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bên trong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.
  • Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữa hàng mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.
  • Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi và xeo về 2 bên, bấm nhẹ nhàng vài lần.

Khi bấm mi chú ý không dùng quá nhiều lực, chỉ sử dụng lực ở các đầu ngón tay thôi và đừng dùng lực ở cổ tay. Hãy kiên nhẫn bấm đi bấm lại nhiều lần như vậy sẽ giúp đôi mi cong lâu hơn.

  1. Chọn Mascara phù hợp

Bạn nên chọn những mascara có đầu hình vòm để tăng hiệu ứng làm cong mi. Chú ý hướng phần vòng cung lên trên thay vì xuống dưới, đây là lỗi rất nhiều người, kể cả các beauty junkie cũng hay mắc phải. Tùy cấu trúc của từng loại mascara, sẽ có sản phẩm bạn chải zig zag thẳng lên trên (hãy để ý những sản phẩm mà răng chải có độ dài bằng này)

Trong số các kết cấu mascara, các sản phẩm chống trôi sẽ mang lại hiệu quả cong mi tốt nhất vì chúng rất nhanh khô, và giữ dáng lông mi tốt hơn. Bên cạnh đó, với mùa hè nhiều mưa, mascara chống nước là lựa chọn lý tưởng nhất.

  1. Chuốt Mascara đúng cách

Đầu tiên, hãy chải sơ nó qua một chiếc khăn giấy hoặc khăn ướt để tránh những vết mascara vón cục lại trên mi. Chuốt quá nhiều thuốc lên mi sẽ có thể khiến cho bước bấm mi trở nên vô ích mà thôi.

Đầu tiên, rút chổi ra và điều chỉnh sao cho lượng mascara có ở trên chổi là vừa đủ, tiếp theo áp sát vào phần chân mi và bắt đầu chải theo hình zíc zắc. Sau khi chuốt phần chân mi theo kiểu zíc zắc xong thì tiếp tục chải theo hướng lên trên.

Nếu bạn chuốt mascara đều khắp hàng mi thì chẳng mấy chốc, bờ mi của bạn có xu hướng chùng xuống vì sức nặng mascara bám trên đầu lông mi. Để tránh trường hợp này xảy ra cũng như giúp cho hàng mi của bạn cong và đẹp hơn, hãy chuốt mascara nhiều ở phần gốc và một chút phớt nhẹ ở phần ngọn lông mi.

  1. Dùng que tre uốn mi

Tuyệt chiêu cuối cùng đó chính là dùng que tre để uốn mi. Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đây là cách mà cách Makeup Artist Hàn Quốc luôn sử dụng để có 1 hàng mi cong vút cả ngày dài.

Đầu tiên, dùng 1 que tre mảnh hoặc dùng que tăm, hơ qua lửa cho que nóng lên, nhưng không nên để nóng quá sẽ dễ bị phỏng và ảnh hưởng đến mắt nha.

Tiếp đến, dùng que tre uốn lông mi, nếu que tre nguội thì hơ lại lần nữa. Làm lần lượt cho 2 mắt. Sau đó, các bạn có thể chuốt mascara lại 1 lần nữa hoặc nếu không cần thiết thì có thể bỏ qua bước này.

Cách dùng que tre nóng sẽ giúp hàng mi được uốn cong và giữ độ cong cả ngày dài và không bị trĩu xuống.

Vậy là Sky007 đã hướng dẫn các bạn 5 tuyệt chuyên giúp cho làn mi cong vuốt cả ngày dài rồi, bây giờ hãy bắt tay vào thức hành ngày nhé!

Share this post

Leave a Reply