Những loại mỹ phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh

Không nên lưu giữ mỹ phẩm trong các ngăn kéo tủ đựng đồ là điều Sky007 học được khi đọc một bài viết của bác sĩ da liễu về cách bảo quản mỹ phẩm. Dưới đây là danh sách những sản phẩm làm đẹp cần được bảo quản ở môi trường mát như tủ lạnh và lý do

 

perfume
perfume

 

  1. Các loại gel, kem dưỡng mắt :

Ngoài công dụng giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn. Lưu giữ kem dưỡng mắt, gel trong ngăn mát tủ lạnh còn giúp làm xẹp bọng mắt, giảm quầng thâm nhanh chóng hơn vào buổi sáng.

  1. Các loại kem trị ngứa :

Cơ thể không thể cảm nhận được ngứa và lạnh cùng một lúc. Do đó, nếu da bạn bị ngứa vì côn trùng cắn, bôi kem lạnh sẽ giúp cảm giác ngứa ngáy biến mất.

  1. Kem chống nắng :

Bạn nên cất các loại kem, chai xịt chống nắng dù đã mở hay chưa vào trong ngăn mát tủ lạnh bởi nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu quả của SPF, giảm khả năng bảo vệ làn da của bạn.

  1. Sơn móng :

Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao có thể khiến dung dịch sơn móng bị quánh lại và đôi khi bị thay đổi màu sắc. Giữ sơn móng ở trong tủ lạnh sẽ giúp lớp sơn mỏng và đồng đều khi sơn, không bị biến màu.

  1. Nước hoa :

Nếu bạn bảo quản nước hoa trong tủ quần áo, khi tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng và nhiệt, các chất hóa học sẽ bị phá vỡ và khiến hương nước hoa yêu thích của bạn bị biến mùi

  1. Son môi :

Thỏi son mà bạn sử dụng hàng ngày không cần phải bảo quản trong tủ lạnh, nhưng nếu bạn tạm thời không còn sử dụng thỏi son yêu thích và muốn bảo quản được lâu hơn hãy lưu trữ nó trong ngăn mát. Nếu không, nhiệt độ cao có thể phá vỡ công thức các chất hóa học và phân hủy theo thời gian khiến soi môi bị biến màu.

  1. Lô hội :

Nếu bạn sử dụng lô hội để phục hồi làn da cháy nắng. Khi được bảo quản trong ngăn lạnh, lô hội sẽ giúp bạn không còn cảm giác ngứa ngáy khó chịu đang thiêu đốt làn da. 

  1. Sản phẩm làm đẹp tự nhiên :

Những sản phẩm hữu cơ tự nhiên, không chứa chất bảo quản, paraben, sulfat,… cần được bảo quản trong tủ lạnh để chúng không bị hỏng, kéo dài tuổi thọ và tránh vi khuẩn

 

Hãy cùng Sky007 giữ gìn và bảo quản mỹ phẩm 1 cách tốt nhất nhé!!!

Share this post

Trả lời