Mẹo trang điểm giúp đôi mắt to tròn

Trang điểm không chỉ là để nâng tầm nhan sắc mà còn là về với các “thủ thuật” phù phép giúp cải thiện các đặc điểm trên gương mặt. Với đôi mắt – cửa sổ tâm hồn, là một phương tiện để giao tiếp, truyền đạt thông tin, làm thế nào để có được một đôi mắt đẹp, to tròn, thu hút người đối diện? Cùng Sky007 tham khảo các mẹo trang điểm dưới đây nhé:

1. Kẻ mi mắt

Đôi mắt bạn sẽ sâu hơn, to hơn nếu bạn có thêm đường kẻ mi mắt. Có thể dùng dùng chì sáp hoặc kẻ mắt dạng nước kẻ sát đường chân mi, kẻ đậm ở giữa và nhỏ dần về hai đầu, chỉ nên kẻ ¾ mí mắt bởi nếu kẻ toàn bộ mí mắt sẽ dễ trông đứng tuổi hơn mong muốn đấy.

2. Dùng kẹp bấm mi 

Kẹp mi là hình thức giúp mi mắt cong hơn từ đó tạo cảm giác mắt to và đẹp. Hàng ngày bạn chỉ cần kẹp 3 lần để lông mi cong hơn rồi tô thêm một chút mascara là có thể giúp đôi mắt to tròn hơn trông thấy. Một mẹo nho nhỏ khác nữa chính là trước khi uốn mi, bạn nên dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn, lông mi của bạn sẽ cong đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều đấy.

3. Chải mascara

Sau khi đã uốn mi cong, hãy chải một chút mascara để đôi mắt thêm sắc sảo và to hơn. Mi càng dài thì mắt càng to tròn, đây là công thức mà hầu như ai cũng biết. Bạn dùng mascara chuốt từ chân mi rồi vuốt nhẹ cho đến phần cuối đuôi mi sao cho lượng mascara giảm dần. Phần chân mi cần tô đậm hơn để tạo cảm giác mi dày và dài. Lưu ý là bạn không được dùng mascara cho phần đuôi của mi vì như vậy mắt bạn trông sẽ chỉ cồng kềnh hơn và nhỏ hơn. Cũng đừng quên chuốt mi dưới, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt nơi đôi mắt của mình chỉ với vài thao tác nhỏ đấy.

4. Dùng phấn mắt màu sáng

Trang điểm mắt sáng hơn sẽ thu hút sự tập trung của người đối diện, hơn thế nữa là tác dụng làm mắt to lên đúng ý. Bí quyết ở đây là đánh mắt sáng ở vùng giữa và nhạt dần về phía đuôi mắt. Bạn lưu ý là chỉ nên xoa một ít thoi vì nếu đánh quá nhiều phấn mắt màu sáng, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống.

5. Dùng miếng kích mí

Một bảo bối khác không thể thiếu để có được đôi mắt to tròn chính là “miếng kích mí” – một miếng dán giúp tạo nếp mí rõ ràng cho đôi mắt to và lung linh hơn mà không cần đến Thẩm mỹ viện.

Với những mẹo tuy nhỏ mà “có võ”, có thể áp dụng được hằng ngày hi vọng có thể giúp chị em chúng mình có được đôi mắt to tròn ưng ý nhé.

 

Share this post

Trả lời