Cách kẻ eyeliner đẹp, phù hợp từng dáng mắt

Có rất nhiều kiểu kẻ eyeliner, nhưng mỗi người đều có dáng mắt khác nhau, vậy làm thế nào để chọn được cách kẻ eyeliner phù hợp cho bản thân? Cùng Sky007 tìm hiểu cách kẻ eyeliner cho từng kiểu dáng mắt, để có được đôi mắt đẹp, khắc phục được hầu hết nhược điểm, hài hòa với tổng thể gương mặt bạn nhé!

Mắt dài

Đây là dáng mắt rất quyến rũ, nhưng bạn cần lưu ý không kẻ eyeliner quá dài về phần đuôi mắt tránh làm cho mắt trông hẹp đi và càng dài hơn. Để đôi mắt có thể trông cân đối, bạn nên kẻ phác họa bằng một cây bút chì màu trắng trước, sau đó mới sử dụng chì màu đen để nhấn mạnh mí trên, hất nhẹ đuôi mắt để tạo điểm nhấn. Dùng thêm chì mắt trắng hoặc nhũ vàng, hồng kẻ phần mi dưới để giúp đôi mắt trở nên to tròn hơn

Mắt tròn

(sản phẩm sử dụng Eglips Hello Wonder Liner)

Trong trường hợp bạn sở hữu dáng mắt tròn, điều cần chú trọng nhất là làm thế nào để cân đối với độ rộng của mắt. Để làm được điều này khá đơn giản, bạn chỉ cần kẻ viền mắt như bình thường nhưng chú ý kéo phần đuôi mắt dài hơn một chút và hơi xếch lên phần đuôi. Đôi mắt tròn là đôi mắt khá là dễ vẽ eyeliner nên các bạn có thể vẽ nhiều kiểu khác nhau, nhưng lưu ý không nên dùng chì đen kẻ mí dưới vì sẽ khiến đôi mắt trở nên nhỏ đi và dữ hơn.

Mắt một mí

Nếu bạn sở hữu dáng mắt này, mỗi khi kẻ eyeliner, hãy cố gắng kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó bạn có thể tạo đường viền có độ dày như ý muốn. Lưu ý đừng kẻ đường viền quá mảnh bởi khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn mất. Ngoài ra bạn có thể áp dụng kiểu make up mắt khói hoặc tán phấn mắt lên toàn bộ mí, tán đều ở hốc mắt. Áp dụng phương pháp này giúp cho đôi mắt của bạn to hơn vì màu sắc sẽ được tập trung phần trên của đuôi mắt.

Mắt có đuôi mắt đi xuống

Giống như tên gọi, nàng sở hữu đôi mắt cụp thường khiến cho gương mặt không được tươi tắn, có nét buồn. Vì vậy chìa khóa của việc kẻ mắt là phải nâng phần đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, bạn nên chọn kiểu kẻ đuôi mắt xếch hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Bên cạnh đó, hãy chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông sáng hơn.

Hai mắt có khoảng cách xa nhau

Hai mắt xa nhau khi khoảng cách giữa 2 mắt xa hơn độ dài của 1 mắt, khiến cho gương mặt bạn không được gọn và thanh như mong muốn. Để kéo 2 mắt lại gần nhau, bạn hãy dùng eye liner cho cả mí trên và mí dưới, và nhớ tô đậm phần đầu mắt, gần tuyến lệ, thậm chí bạn có thể vẽ thêm ra ngoài để kéo dài đầu mắt. Ngoài ra bạn có thể kẻ hết viền mí mắt trên từ trong ra ngoài, sau đó kẻ 1/2 viền mí mắt dưới từ phía đuôi và chuốt mascara.

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

Ngược với trường hợp trên, mắt gần nhau là khi khoảng cách giữa 2 mắt nhỏ hơn một mắt. Để khắc phục đặc điểm này, bạn cần kẻ cho mắt dài ra bằng cách kẻ từ viền mí trên đầu tiên rồi đậm dần và cuối cùng kéo hất lên phần đuôi mắt. Các bạn có thể chỉ cần vẽ eyeliner cho phần đuôi mắt và kéo dài ra, và tránh kẻ eyeliner dài ra ở phần hốc mắt.

Những mẹo kẻ eyeliner này cũng khá đơn giản và dù bạn là người mới “tập tành” làm đẹp cũng có thể thực hiện được nhé. Hãy xác định đúng thuộc dáng mắt của mình và chọn cách kẻ eyeliner thật phù hợp bạn nhé.

Share this post

Trả lời