Các lí do dùng kem chống nắng hàng ngày nhưng da vẫn “xuống cấp”

Kem chống nắng là vũ khí quan trọng của mỗi người dù là hè hay đông. Dù được sử dụng hàng ngày nhưng vẫn có nhiều bạn không dùng kem chống nắng đúng cách khiến cho làn da ngày càng xấu hơn, bị vón cục, bết dính, bị loang, bị mụn ẩn,…vì thế chúng ta cần biết cách bôi kem chống nắng đúng nhất để có thể phát huy hết tác dụng.

Thực ra, các vấn đề không hề nghiêm trọng nếu chúng ta biết nguyên nhân và cách khắc phục, chỉ cần thay đổi thói quen dùng làn da sẽ luôn khỏe đẹp và rạng ngời dưới ánh nắng hè rực rỡ. Cùng Sky007 tìm nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Image may contain: text

Eglips All Day Sun Mate

 

  • Không xài kem chống nắng phù hợp với loại da

Mỗi người lại sở hữu một đặc tính da khác nhau: da khô, da thường, da dầu, da hỗn hợp,… Chúng ta cùng xem sản phẩm nào phù hợp từng loại da nhé:

Da khô: Nên chọn kem chống nắng có nhiều chất dưỡng để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da, giúp da mềm mịn hơn, không bị vón cục, bết dính.

Da dầu: Các sản phẩm “no sebum” hay “oil free” sẽ phù hợp, giúp da thông thoáng.

Da hỗn hợp: Da này thường bị tiết bã nhờn nên các loại sản phẩm có chữ “no sebum” sẽ rất thích hợp

Da thường: Loại da này phù hợp với mọi loại kem dưỡng da, kem chống nắng.

  • Dùng không đủ liều lượng 

Lượng kem chống nắng đúng để bảo vệ da là 2mg/cm2, tức là cần dùng khoảng 1/4tsp cho toàn mặt. Tuy nhiên đối với mỗi người, lượng kem chống nắng cần thiết là khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào kích thước khuôn mặt và cổ, bạn chỉ cần tính toán miễn sao sử dung kem chống nắng đúng là 2mg/cm2.

  • Cách bôi kem chuẩn xác 

Sau khi lấy đủ lượng kem, bạn chấm kem lên da thành 5 đóm ở 5 vùng da trên mặt gồm trán, 2 má, mũi và cằm, sau đó dùng tay tán đều theo đường xoắn ốc cho đến khi kem thấm hẳn vào da. Với cách làm này bạn vừa có thể tán kem một cách nhanh chóng, mà kem vẫn phủ đều khắp mọi ngóc ngách trên gương mặt.

  • Bôi lại kem chống nắng 

Kem chống nắng thường chỉ có tác dụng bảo vệ da trong khoảng 2-3 tiếng nên bạn cần thoa lại kem chống nắng để làn da được bảo vệ tiếp, nhất là các bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng và tia từ máy tính. Bạn cần tẩy trang sạch, sau đó thoa kem chống nắng để tránh nổi mụn vì chồng nhiều lớp kem.

Ngoài ra bạn cần lưu ý rằng nên bôi kem chống nắng trước 15 – 20 phút trước khi ra đường để kem được thẩm thấu tạo lớp màng bảo vệ nhé.

  • Sau khi sử dụng kem chống nắng

Sau khi sử dung kem chống nắng, bạn cần dùng tẩy trang để làm sạch da. Nhiều bạn hay có thói quen nghĩ rằng không makeup nên không cần tẩy trang, điều đó là sai nhé, ngay cả không ra đường bạn cũng cần tẩy trang để da được làm sạch sau một ngày dài.

Image may contain: 1 person, hat

Kem chống nắng phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn biết sử dụng đúng cách và che chắn cẩn thận khi ra ngoài, vậy nên hãy chú ý nhé!

 

Share this post

Trả lời