Bí quyết trang điểm ngày mưa

Những cơn mưa bỗng nhiên trở thành “kẻ thù” không đội trời chung với chị em chúng mình bởi đã không ít lần, những cơn mưa bất chợt khiến gương mặt trang điểm kỹ càng của bạn trở nên lem luốc khó coi.

Cũng đã một vài lần được trải nghiệm “tắm mưa” sau khi trang điểm nên Sky007 đã quyết tâm tìm hiểu cách trang điểm nào giúp mình và các bạn gái tự tin hơn khi mùa mưa về. Sky007 đã tìm ra và đã thử thành công nên hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn vài bí quyết trong bài viết này nhé.

rain-city-street-girl-smile-beauty-umbrella

Để luôn được xinh đẹp vào mùa mưa thì đầu tiên bạn phải ghi nhớ hai bí quyết cơ bản nhưng quan trọng nhất đó là:

  • Không được trang điểm quá đậm
  • Không được dùng khăn lông chà xát lên mặt để lau khô da

Bạn cần một lớp nền có sức bám tốt

Để giữ lớp nền có sức bám tốt, đầu tiên bạn phải dùng kem nền có sắc tố gần giống với da bạn nhất

Bạn đợi lớp nền khô một chút, sau đó tiếp tục dùng phấn phủ dạng bột trong suốt đánh lên một lớp mỏng đều khắp khuôn mặt. Nhờ lớp nền có độ ẩm cao, phấn phủ sẽ bám chặt vào lớp nền này cho bạn một làn da hoàn hảo, không sợ mồ hôi hay nước mưa làm nhòe nữa

Bạn hãy dùng mỹ phẩm dạng sáp, kem thay cho bột

Vì những loại mỹ phẩm dạng bột rất dễ trôi khi gặp nước nên dạng kem và sáp sẽ là lựa chọn cho bạn vào thời tiết này.

  • Đối với chân mày: bạn dùng loại màu cô đặc dành cho chân mày thay vì phấn và bột như thường lệ, Bạn cũng có thể dùng một cây mascara không trôi cũ để vẽ theo đường chân mày sau khi tạo hình xong, màu chân mày của bạn sẽ vừa không trôi lại trông rất tự nhiên.
  • Đối với mắt:Bút sáp,gel kẻ mắt sẽ là vật dụng bạn lựa chọn để màu mắt bám chặt hơn và không bị trôi khi tiếp xúc với nước. Hãy chọn một thương hiệu và màu mắt bạn ưa thích, kẻ mắt theo đường mí trên và mí dưới như cách trang điểm thông thường là được.
  • Đối với mascara: chọn lựa loại mascara không lem không trôi nhé.
  • Đối với má hồng:Hiện nay, loại má hồng dạng kem có rất nhiều chủng loại và màu sắc cho bạn lựa chọn. Vì thế, đừng ngần ngại chọn cho mình sản phẩm phù hợp với làn da của mình khi mùa mưa đến. (Bbia Downy Cheek cũng là 1 lựa chọn tốt cho bạn)

DSC06794-2

  • Đối với môi:Loại son lì không lem hay không trôi hiện rất được ưa chuộng ngay cả khi đó không phải là mùa mưa. Và để giữ màu được bám tốt trên môi, trước tiên bạn nên bôi một lớp mỏng và đợi một chút cho lớp nền này khô đi, sau đó tiếp tục bôi thêm lớp khác đến khi đạt được màu bạn ứng ý. Cách làm này giúp son bám màu lâu, tuyệt đối giúp bạn rạng rỡ cả một ngày dài.

Bạn thân mến, nếu tuân thủ đúng các cách trang điểm trên, Sky007 xin cam đoan rằng dù có đi dưới trời mưa bạn cũng sẽ yên tâm vô cùng. Điều bất ngờ của những bí quyết này còn nằm ở chỗ, thậm chí sau khi bị ướt và dùng khăn giấy thấm khô mặt, bạn sẽ đẹp hơn lúc chưa mắc mưa. Bạn có tin vào điều đó không? Hãy thử một ngày trang điểm theo cách này và chia sẻ cảm nhận của bạn với Sky007 nhé

 

Share this post

Trả lời