Trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt

Các chuyên gia trang điểm ví phấn hồng như một phép màu có thể làm tươi sáng gương mặt, hơn nữa nó có thể làm hài hoà khuyết điểm trên từng dạng khuôn mặt. Hôm nay Sky007 sẽ mách bạn một vài bí quyết nha!^^

hong
Trước hết, bạn phải chọn đúng tông phấn hồng cho phù hợp với làn da mình
Việc chọn được tông màu hoàn hảo cho phấn má không phải quá khó khăn. Màu đúng là màu hợp với làn da và không hồng rực trên hai má. Nếu bạn mạnh tay khi trang điểm, màu phấn má sẽ trở nên quá sậm hoặc quá chói:

– Làn da trắng mỏng manh: Màu hồng nhạt hoặc mờ nhạt. Bạn nên tránh tông màu nâu hay màu đồng vì trông chúng có vẻ bẩn hơn trên làn da trắng.
– Da sáng: Những tông màu hồng cát
– Làn da trung bình: Những màu hồng pha chút vàng nâu.
– Làn da sẫm, rám nắng: Màu hồng nâu đậm hơn, hồng đào, nâu vàng.
– Da xỉn: Màu đỏ đậm hay đồng sẫm sẽ thích hợp hơn cả.
phan_ma_hong_003
Sau đó, hãy xác định xem khuôn mặt mình thuộc dạng nào để trang điểm một cách phù hợp nhất:

Mặt trái xoan
Là dạng gương mặt cân đối và lý tưởng nhất, không quá bầu bĩnh, cũng không quá dài.
Bí quyết: Đặt cọ ở phần hóp của xương gò má, căng cơ mặt và đánh má hồng lên vùng má ra đến thái dương.

1-4874-1409296620
Mặt vuông
Gương mặt dạng này có đường xương quai hàm to, tạo thành ngạnh ở hai bên mặt. Gương mặt vuông tạo vẻ cứng cáp và mạnh mẽ.
Bí quyết: Dùng màu nâu đất che các ngạnh của xương hàm. Đặt cọ trên vùng cao nhất của xương gò má khi bạn cười, sau đó tán phấn hồng tròn ở gò má và kéo cọ về hướng thái dương để làm mềm đường quai hàm cứng cáp.

trang-diem-nhu-blogger-em-dep001-17274946

Mặt dài
Là dạng gương mặt có vầng trán cao, cằm dài và đôi gò má thon. Với khuôn mặt này, bạn phải đánh phấn hồng sao cho mặt trông ngắn hơn, đánh lừa cảm giác của người đối diện.
Bí quyết: Đánh má hồng theo chiều ngang của khuôn mặt từ trong ra ngoài. Sau đó phớt nhẹ qua cằm và trán để giúp gương mặt ngắn lại. Nếu khuôn mặt hẹp nhưng mũi hơi to, bạn nên đánh má hồng cách xa mũi bạn một chút.

Mặt tròn
Là dạng gương mặt đầy đặn, hai gò má căng đầy, được ví như khuôn trăng ngày rằm.
Bí quyết: Đánh má hồng theo chiều thẳng đứng và hơi nhỏ, làm khuôn mặt trông mảnh mai hơn.
Hoặc bạn có thể đánh má hồng xiên phía trên xương gò má (đánh từ gò má kéo dài lên thái dương), giúp tạo cảm giác khuôn mặt được nâng cao lên. Đừng quên tán một chút phấn nhũ đồng dọc theo đường sống mũi và giữa cằm để tạo hiệu quả gương mặt trông thon dài hơn.

eda_t1261671409_HHHW
Lưu ý:

•    Nên đánh má hồng nhanh tay để tránh không đều màu trên da. Đánh xoay theo đường xoắn ốc ra đến thái dương. Sau khi đánh má hồng, nên dùng phấn phủ dặm lại để màu má hồng thật tự nhiên.
•    Khi đánh phấn má hồng không nên quá đậm. Nếu đánh gò má màu hồng thì phần xung quanh phải ngày càng nhạt đi, tránh trường hợp làm một cục tròn vo trên má như anh hề nhìn sẽ rất phản cảm. Nếu là ban ngày, ở những nơi công sở, tốt nhất bạn nên chọn phong cách trang điểm tự nhiên, chỉ cần phết một chút phấn cho gò má ửng hồng là đủ.

Share this post

Trả lời