Bật mí phương pháp bảo quản son môi đúng cách

Son môi là thứ mà phụ nữ dùng thường xuyên nhất trong tất cả các sản phẩm make up. Tuy nhiên, chúng lại dễ chịu tác động từ môi trường bên ngoài, nếu bạn không biết bảo quản đúng cách son sẽ có nguy cơ bị gãy, đổ mồ hôi, rút ngắn tuổi đời của thỏi son. Chính vì thế việc bảo quản son như thế nào cho đúng cách là vấn đề nên được lưu tâm. Cùng Sky007 tham khảo bài tổng hợp sau để trang bị cho mình những cách bảo quản son môi tốt nhất nhé!

KHÔNG DÙNG CHUNG

Nhiều thứ ta có thể chia sẻ cùng nhau nhưng với son môi thì cần hạn chế. Có rất nhiều lý do như vệ sinh, sức khỏe để phải liệt son môi vào hàng mỹ phẩm cá nhân. Hãy sử dụng cọ để tô lên một đôi môi không chính chủ. Đây cũng là bí mật các nhà trang điểm chuyên nghiệp hay dùng để bảo quản son môi được lâu nhất đấy.

TRÁNH ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP, NHIỆT ĐỘ CAO

Nhiệt độ cao làm các phải ứng hóa học xảy ra nhanh hơn, son môi dễ bị oxy hóa. Thông thường khi ở môi trường trên 45 độ C son sẽ bắt đầu lấm tấm mồ hôi – đó là khi son đổ dầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Thỏi son sẽ giảm hẳn chất lượng, điều bạn có thể thấy rõ ràng nhất có thể là độ bám màu không còn tốt nữa, hạn sử dụng ngắn hơn. Vì thế bạn nên tránh để son tại những nơi có hướng ánh nắng trực tiếp, trong ô tô, trong cốp xe, balo…

KHÔNG BẢO QUẢN SON MÔI TRONG TỦ LẠNH

Để bảo vệ son, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều không phải là môi trường lí tưởng. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm tươi lâu hơn và kéo dài thời gian lưu trữ, nhưng bảo quản son môi trong tủ lạnh thì không. Điều này phụ thuộc nguyên liệu và đặc tính vật lý của son. Son được làm từ dầu và sáp, nhiệt độ thấp sẽ khiến dầu và sáp tách làm 2 phần khiến son bị chai. Bề mặt thỏi son thì khô nhưng lõi son thì mềm, son cũng không tự khắc phục lại như lúc đầu. 

SỬ DỤNG SON MÔI THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn từng đi giày hiệu (Nike) chắc bạn cũng biết. Nếu đã xỏ chân vào và đi một buổi rồi, sau đó cất vào tủ nửa năm rồi mới đi lại, giày sẽ có hiện tượng tróc keo bong đế dù là giày chính hãng. Nhưng nếu bạn đi đều đặn hằng ngày hằng tuần thì đôi giày đấy vẫn sẽ bền thêm 1-2 năm nữa đấy. Tương tự với son, sử dụng son môi thường xuyên sẽ giúp son môi kéo dài tuổi thọ hơn. Bỏ bê một em son trong 3 tháng tới nửa năm bạn sẽ thấy đầu son sẽ khô hơn hẳn và mất đi độ mượt vốn có. Để giữ độ mượt của son môi thì nên dùng ít nhất một tuần một lần.

KHÔNG LÀM RƠI SON

Làm sao để bảo quản son môi tốt nếu như cứ chúng ta cứ liên tục làm rơi và va đập chúng phải không. Làm rơi son nhiều lần sẽ khiến kết cấu son không còn chắc, son có thể gẫy bất kì khi nào trong lúc tô. Đây là có lẻ là nỗi “ám ảnh” lớn nhất đối với mọi cô gái yêu son, thế nên hãy cố gắng nhẹ nhàng nhất có thể với các em ấy nhé.

ĐẬY KÍN NẮP SON KHI KHÔNG SỬ DỤNG

Đậy kín nắp để son không bị mất mùi hương quyến rũ mỗi khi bạn mở nắp mà còn giúp bạn bảo quản son môi tốt hơn. Đậy kín nắp sẽ ngăn ngừa không khí và vi khuẩn thâm nhập vào sản phẩm, tránh làm giảm tuổi thọ của son, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm.

KHÔNG ĐÁNH SON QUÁ MẠNH TAY

Đánh son tới đâu thì nương môi theo chiều đó. Nếu môi quá khô thì nên lót một lớp son dưỡng từ trước, bặm qua khăn giấy nếu quá bóng. Đánh son theo chiều thuận của tay và đặc biệt là đừng vặn son quá cao để tránh làm gẫy ngang son bạn nhé.

Trên đây là những mẹo rất dễ áp dụng để bảo quản tốt son môi. Cùng bảo quản các em ấy thật cẩn thận khi đấy chính là người bạn đồng hành thân thiết trong suốt hành trình làm đẹp của bạn nè!

Share this post

Trả lời